TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH NÊ TÔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM VÀ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG NHÂN DỊP 1/6

Được sự nhất trí của chi bộ đảng, ban giám hiệu nhà trường, sáng 01/06/2020 Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường tiểu học Thanh Nê phối hợp Trung tâm y tế huyện Kiến Xương tổ chức tuyên truyền "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em". Cuối chương trình là phần trao quà cho tất cả 913 học sinh nhà trường nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

PHẦN THỨ NHẤT: CHUNG TAY BẢO VỀ TRẺ EM PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

Thành phần: - Bà: Đặng Thị Hiền-Phó trưởng phòng Truyền thông Trung tâm y tế huyện Kiến Xương

- Các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể 913 học sinh của nhà trường

Tại buổi tuyên truyền các em được hiểu biết thêm thế nào là vùng kín, vùng kín của bé trai, vùng kín của bé gái; Những đối tượng nào có thể có nguy cơ xâm hại các em; một số tín hiệu có thể thông báo nguy cơ các em sẽ bị xâm hại cần cảnh giác đề phòng; Cách mà các bạn trai hay gái vệ sinh vùng kín hàng ngày để phòng tránh bệnh về vùng kín. Cũng tại đây các em được giao lưu trả lời các câu hỏi tình huống mà tuyên truyền viên đưa ra, hầu hết các em đều trả lời đúng. Phần xử lí tình huống khi bị người lạ dụ dỗ mỗi em có cách xử trí khôn khéo riêng và đều được đông đảo sự cổ vũ của các bạn...

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

PHẦN THỨ HAI: TRAO QUÀ CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG NHÂN NGÀY

QUỐC TẾ THIẾU NHI

Cô giáo Bùi Thị Lan Anh -Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhà trường tóm tắt ý nghĩa ngày 1- 6 đối với một số nước trên thế giới, tại Việt Nam và đặc biệt tại trường tiểu học Thanh Nê đã trao quà cho tất các học sinh trong toàn trường mỗi em nhận một quyển vở. Món quà tuy nhỏ song đã để lại những ấn tượng đẹp đẽ trong khí ức tuổi thơ các em khi còn học tại mái trường tiểu học thân thương này.