LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH NÊ TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH CORONA

Sáng ngày 03/02/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần Liên đội trường Tiểu học Thanh Nê đã tổ chức tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra. Tại đây các em thấy được tác hại lây lan của dịch bệnh và cách phòng chống lây lan dịch bệnh cho bản thân, gia đình, cộng đồng...

Thực hiện theo tinh thần công văn 34/PGD&ĐT Kiến Xương về việc tiếp tục triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra. Cùng theo dõi và nắm bắt thường xuyên tiến triển của dịch cúm chủng mới của vi rút Corona khởi phát từ ngày 12/12/2019 tại thành phố Vũ Hán - Hồ Bắc -Trung Quốc. Sáng ngày 03/02/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần Liên Đội trường Tiểu học thanh Nê đã có bài viết tuyên truyền tới toàn thể học sinh trong trường biết được bệnh dịch khởi phát từ đâu, tình hình diễn biến của dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và tại tỉnh Thái Bình.

1.Tuyên truyền cho học sinh nhận thức đầy đủ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona biến chứng gây ra.

2.Yêu cầu học sinh làm tốt việc vệ sinh cá nhân (Giữ ấm cơ thể, uống nước đầy đủ, ăn uống hợp vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng đúng cách, súc miệng bằng nước diệt khuẩn. Nếu bản thân hay những người thân trong gia đình có những dấu hiệu về ho, sốt kéo dài thì phải đến các cơ sở y tế khám và điều trị). Vệ sinh chung tốt (vệ sinh lớp học, quang cảnh trường, phun thuốc khử khuẩn toàn trường).

3.Hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách, sao cho phần màu xanh ra ngoài, phần khẩu trang phải che kín phần mũi và miệng, sử dụng khẩu trang cho một lần khoảng 4 - 5 tiếng, tránh sờ tay lên phần miệng và mũi, khi tháo khẩu trang thì cầm phần 2 quai đeo, gấp gọn bỏ ngay vào thùng rác rồi rửa tay bằng dung dịch nước rửa tay hoặc xà phòng diệt khuẩn.

4. Những HS tham gia ăn bán trú thực hiện tốt những quy định chung đã đề ra.

Người viết bài

Bùi Thị Lan Anh