QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

1. QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP TRƯỜNG

Trường thành lập năm 1952 và mang tên trường cấp I Tán Thuật. Đến năm 1975-1976 trường cấp I Tán Thuật sáp nhập với trường cấp II Tán Thuật thành trường cấp I, II Tán Thuật, sau đó đổi tên thành trường Phổ thông cơ sở Tán Thuật.  Năm 1990 trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Tán Thuật và mang tên trường Tiểu học Thị trấn Kiến Xương. Năm 2002 thị trấn Thanh Nê được thành lập và từ đó đến nay trường mang tên Trường Tiểu học Thanh Nê.

2. CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

- Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 1997

- Trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2006

- Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II sau 5 năm gần nhất năm 2016 (QĐ số 2018/UBND tỉnh Thái Bình ngày 25/7/2016)

3. THÀNH TÍCH CỦA NHÀ TRƯỜNG:

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường liên tục đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ các năm học, tính đến hết năm học 2018-2019 kết quả cụ thể như sau:

3.1. Đối với tập thể:

- Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm học 2003-2004.

- Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm học 2016-2017.

- 3 lần Trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen vào các năm học 1996-1997; 2004-2005;  2014-2015.

- 4 lần trường được suy tôn là trường dẫn đầu cấp học toàn tỉnh đó là năm học 1997-1998; 2000-2001; 2002-2003; 2016-2017

- 10 lần Trường được UBND tỉnh tặng cờ và Bằng khen.

- 19 làn trường đạt Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

3.2. Đối với cán bộ giáo viên:

- 8 lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.

- 100 lượt  cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

- 5 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

- 48 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

- 113 lượt giáo viên đạt danhh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

3.3. Đối với học sinh:

- 32 lượt học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng các môn trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

- 585 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh trong các kỳ giao lưu học sinh giỏi cấp tỉnh.

- Hàng nghìn lượt học sinh đạt giải cấp huyện trong các kỳ giao lưu học sinh giỏi cấp huyện.

4. THÀNH TÍCH CỦA CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI TRONG TRƯỜNG

4.1.Chi bộ

- Liên tục đạt danh hiệu “ Chi bộ trong sạch vững mạnh”

- Đạt danh hiệu “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2018.

4.2. Công đoàn:

- Liên tục 10 năm Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh.

- 3 lần được Liên đoàn lao động huyện tặng Giấy khen.

- 1 lần được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

- 4 lần được Tổng Liên đoàn lao động và Công đoàn GD Việt Nam tặng Bằng khen.

4.3. Liên Đội

- 5 lần được TW Đoàn tặng bằng khen

- 5 lần được Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình tặng bằng khen

- Nhiều giấy khen của Huyện đoàn Kiến Xương

5. Các hoạt động khác:

- Phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ lên lớp đã tạo được thương hiệu riêng cho nhà trường, được các trường trong huyện, trong tỉnh về thăm quan học tập. Đặc biệt là thể thao khiêu vũ sân trường đã được cả nước biết đến và trở thành 1 trong 10 sự kiện nổi bật được Đài truyền hình VTV1 đưa tin trong chương trình “Sắc màu thể thao” năm 2017.

- Năm học 2018 - 2019 nhà trường đạt giải nhất cuộc thi ATGT cấp tỉnh và được đánh giá xuất sắc cấp Quốc gia tổ chức tại Quảng Ninh.

Với những thành tích trên, trường Tiểu học Thanh Nê quyết tâm thi đua Dạy tốt - Học tốt để giữ vững và phát huy truyền thống của nhà trường, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục.

Trần Thị Hương Giang