DỰ THẢỎ HỌP CHUYÊN MÔN THÁNG 5 NĂM 2020 TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH NÊ

II. Nội dung:

1. Đánh giá công tác chuyên môn T4

1.1 Số lượng: Toàn trường 915 HS

+ Chuyển 1 HS (: 1em – nữ đi Hải Phòng)

1.2 Công tác chuyên môn

a) Học sinh

- Học sinh nghỉ học từ 2/2/2020 đến hết 03/05/2020

- HS được nghỉ học song vẫn phải thực hiện ôn tập thông qua các hình thức khác nhau, đặc điểm của từng lớp, từng đối tượng HS để GV có thể giao bài phù hợp như: giao bài trên tin nhắn Smas, zalo, gmail, Trường học kết nối, Web nhà trường, Mạng xã hội học tập, phiếu bài tập, học trực tuyến zoom, trên kênh truyền hình

b) Giáo viên

- GV làm việc tại nhà: soạn video, bài giảng W để đưa lên mạng SGD: (Mạng xã hội học tập - Viettelstudy cho) 100% GV tham gia (danh sách đã đưa lên trang web nhà trường). Số lượng bài đăng trong tháng 3,4 là hơn 50 trang.

- Tổ chức cho GV đọc nghiên cứu kỹ: 04 bộ SGK lớp 1 của 4 nhà xuất bản Cánh Diều, Vì sự Bình Đẳng và Dân Chủ trong giáo dục, Kết nối tri thức cuộc sống, Cùng học để phát triển năng lực. Thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình theo các văn bản chỉ đạo sau:

+ Thông tư số: 01/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 30 tháng 01 năm 2020 về việc:  Hướng dẫn chọn sách giáo khoa trong cơ sở Giáo dục

+ Tiêu chí lựa chọn SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

+ Quyết định số: 1119/QĐ-UBND của Ủy Ban nhân dân tỉnh Thái Bình ngày 13 tháng 04 năm 2020 về việc: Ban hành tiêu chí lựa chọn sách khóa khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

+ Công văn Số: 174/PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương ngày 20 tháng 04 năm 2020 vê việc: Triển khai Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT, Quyết định số 1119/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

- Căn cứ vào đề nghị của tổ chuyên môn – Tổ 1. Hội đồng lựa chọn SGK lớp 1 năm học 2020-2021 đã bỏ phiếu chọn lựa bộ sách và gửi biên bản – hồ sơ về PDG ngày 28/04/2020

2. Công tác chuyên môn tháng 5

a) Học sinh tiếp tục trở lại trường từ 04/05/2020 học theo 2 ca (GVCN lập danh sách) cho đến khi có thông báo học bình thường trở lại. Thời gian cụ thể cho mỗi ca như sau:

Ca buổi sáng

Ca buổi chiều

Vào học

- 7 giờ 20 phút

- 2 giờ

Tan học

- Khối 1, 2: 10 giờ kém 20 phút

- Khối 3, 4, 5: 10 giờ

- Khối 1, 2: 4 giờ 15 phút

- Khối 3, 4, 5: 4 giờ 30 phút

Lưu ý: Trước khi học sinh đến trường, yêu cầu các bậc phụ huynh và học sinh phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho con nếu thấy bất thường thì cho học sinh nghỉ ở nhà và báo GVCN, khi đưa đón con phải đảm bảo khoảng cách đúng quy định.

- Học sinh đến trường được đo thân nhiệt mỗi buổi, có sổ ghi tên, nhiệt độ và tổng hợp báo cáo PGD theo buổi học. Trong lớp mỗi HS ngồi một bàn, xếp so le nhau để đảm bảo dãn cách an toàn cho mỗi học sinh, không tổ chức chào cờ và các hoạt động tập trung...

b) GV tiếp tục các công việc chuyên môn: soạn, duyệt, dạy bài tuần 22 theo quy định chuyên môn (sử dụng giáo án đã in bài nào, phần nào giảm tải thì ghi bỏ)

- Thực hiện thanh tra HĐSP nhà giáo theo kế hoạch

- Web nhà trường – tháng 5: Tổ 1 tham gia viết bài đưa tin