Truyện ngắn "Ngày đầu đi học của Poki"

           Có thể nói dạy kĩ năng sống cho học sinh nói chung, học sinh tiểu học nói riêng là vô cùng cần thiết, nhận thức được điều này học kì 2 năm học 2020-2021 trường tiểu học Thanh Nê đã đưa môn học Kĩ năng sống Poki vào giảng dạy ở tất cả các khối lớp. Sau một thời gian thực hiện, học sinh đã thực hiện được một số kĩ năng cơ bản cần thiết, một trong những kết quả ấy phải kể đến một sáng tác truyện ngắn “Ngày đầu đi học của Poki” của hai học sinh lớp 3D.

  

 

NGÀY ĐẦU ĐI HỌC CỦA POKI

Vào một buổi sáng đẹp trời, là ngày đầu tiên Poki đi học. Mẹ Poki đã chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn cho Poki. Poki ăn sáng xong, mẹ chở Poki trường học. Mẹ dẫn Poki vào lớp, Poki còn gặp lại bạn cũ là Kais. Mẹ dặn dò Poki:

- Con phải nhớ ngoan, chăm chỉ học bài nhé!

- Dạ, con sẽ cố gắng ạ!

Mẹ Poki vừa rời đi thì Poki cũng ngồi ngay vào vị trí của mình và làm quen với bạn Jenny. Vừa lúc đó, cô giáo bước vào lớp. Lúc đó Poki tự nhiên nhảy tỡn lên. Cô giáo nhìn thấy liền hỏi:

- Poki làm sao vậy con? Con không khỏe trong người à?

- Con không sao nhưng có con gì đó bò vào người con ạ.

Đến lúc Poki đứng lên hóa ra đó là con cua sáng nay còn sót lại trong khi mẹ làm canh cua. Cả lớp cười ồ lên. Đến giờ ra chơi, Poki đang chơi với các bạn thì thấy một em nhỏ đang ngồi khóc. Poki tò mò lại hỏi:

- Em làm sao thế?

- Em bị ngã ạ. Hu hu hu ……. hu.

Poki liền hỏi:

- Em bị vấp vào đá à? Có làm sao không?

- Dạ vâng, em bị xước chân ạ!

Poki hiểu chuyện, liền chạy vào lớp lấy băng cá nhân lau rửa vết thương cho em và băng lại cẩn thận. Tối đến, trong lúc ăn tối Poki đã kể cho bố mẹ nghe việc mình làm ở trường. Bố Poki nói:

- Con làm rất tốt Poki.

Mẹ Poki nói:

- Con biết giúp đỡ người khác là rất tốt!

Tối đó cả nhà Poki rộn vang tiếng cười.

             Tác giả: Nguyễn Quỳnh Giang, Nguyễn Hải Hà học sinh lớp 3D

 

 

Bài viết liên quan