THÔNG BÁO CỦA ĐỘI TNTPHCM TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH NÊ VỀ VIỆC TỔ CHỨC CUỘC THI "BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI - THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ"

           Để thiết thực kỉ niệm lần thứ 130 ngày sinh nhật Bác. Thực hiện Công văn 03/KH-LN về việc triển khai cuộc thi: Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ. Liên đội phát động tới toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Thanh Nê cùng tham gia thực hiện cuộc thi trên.

Tài liệu đính kèm: Tải về

                                                                                           THÔNG BÁO

                 Về việc triển khai cuộc thi: Bác Hồ với thiếu nhi -Thiếu nhi với Bác Hồ

          Để thiết thực kỉ niệm lần thứ 130 ngày sinh nhật Bác. Thực hiện Công văn 03/KH-LN về việc triển khai cuộc thi: Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ. Liên đội phát động tới toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Thanh Nê cùng tham gia thực hiện cuộc thi trên.

Thể lệ:

I. HÌNH THỨC

Cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” được triển khai theo 03 hình thức: thi vẽ tranh, thi viết, thi trực tuyến. Thí sinh lựa chọn thi 01 trong 03 hình thức hoặc cả 03 hình thức.

Cụ thể như sau:

II. NỘI DUNG

1. Thi vẽ tranh

1.1. Nội dung

Thí sinh vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

1.2. Thời gian nộp bài dự thi

Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 01/6/2020.

1.3. Yêu cầu

- Tác phẩm dự thi đư­ợc trình bày trên khổ giấy A3, sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề tác phẩm dự thi. Bài dự thi có thể thực hiện với các chất liệu, màu sắc tùy chọn như: bút màu, chì màu, sáp màu, bột mầu, màu nước và các chất liệu khác và phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

- Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự triển lãm hoặc tranh sao chép không được dự thi.

- Tranh dự thi phải là tranh chư­a đ­ược đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ban tổ chức có quyền sử dụng các tranh dự thi cho mục đích tuyên truyền và các mục đích chính đáng của cuộc thi.

1.5. Cách thức gửi bài dự thi

- Thí sinh chụp ảnh tác phẩm dự thi (chụp theo hướng thẳng, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa) và gửi về email: bantruonghoc.tdtb@gmail.com với nội dung, tiêu đề thư là Tranh vẽ tham dự Cuộc thi“Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. (Thí sinh gửi tranh gốc của mình về Ban tổ chức sau khi nhận được thông báo).

- Đối với những thí sinh không có điều kiện gửi qua email thì gửi tranh dự thi trực tiếp về Ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn Thái Bình - Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, SĐT: 02273.841.800 hoặc 0916.830.689. Ngoài bì thư ghi rõ: Tranh vẽ tham dự Cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

2. Thi viết

2.1. Nội dung

Thí sinh sáng tác một bài văn, tuỳ bút hoặc bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

2.2. Thời gian nộp bài dự thi

Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 01/6/2020.

2.3. Yêu cầu

- Bài thi trình bày bằng tiếng Việt, không quá 1.000 từ, viết tay trực tiếp trên giấy kẻ ô ly, giấy viết học sinh 01 mặt hoặc đánh máy vi tính, font chữ Unicode, cỡ chữ 14, có đánh số trang.

- Bài thi phải nêu đầy đủ thông tin của người dự thi: họ tên, trường, lớp, địa chỉ liên lạc, xã, huyện, tỉnh, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

2.4. Cách thức gửi bài dự thi

- Đối với bài dự thi đánh máy, thí sinh gửi bài qua địa chỉ email: bantruonghoc.tdtb@gmail.com với nội dung, tiêu đề thư là Bài viết tham dự Cuộc thi“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

- Hoặc thí sinh gửi bài dự thi trực tiếp về Ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn Thái Bình - Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, SĐT: 02273.841.800 hoặc 0916.830.689. Ngoài bì thư ghi rõ: Bài viết tham dự Cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

3. Thi trực tuyến

3.1. Nội dung: Thi trắc nghiệm tìm hiểu về:

- Cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Những sự kiện, câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

- Gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu trong làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

3.2. Đối tượng dự thi

Các thí sinh là học sinh từ lớp 3 đến lớp 5

3.3. Thời gian dự thi

- Vòng loại: Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 10/6/2020 (08 tuần).

- Vòng chung kết: Từ 9h00 đến 10h10 ngày 30/6/2020.

3.4. Cách thức đăng ký dự thi

- Thí sinh truy cập vào website: http://www.BacHovoithieunhi.vn.

- Thí sinh vào phần “Đăng ký”, lập tài khoản và điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi, đảm bảo thông tin chính xác theo Giấy khai sinh (hoặc thẻ học sinh) theo mẫu của Ban tổ chức trên phần đăng ký dự thi. Thí sinh cần cung cấp thông tin số điện thoại liên lạc của mình hoặc của phụ huynh để Ban tổ chức liên lạc, xác minh thông tin trong trường hợp cần thiết.

3.5. Hình thức thi

- Thí sinh có thể sử dụng máy vi tính hoặc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet để tham gia cuộc thi.

- Thí sinh có thể làm bài thi trực tiếp trên website của cuộc thi vào bất cứ thời điểm nào trong thời gian quy định (từ ngày 15/4/2020 đến ngày 10/6/2020). Có thể lựa chọn thi 01 hoặc nhiều địa danh hoặc tất cả 10 địa danh trong một lần đăng nhập dự thi, và được đăng nhập thi nhiều lần.

- Với mỗi địa danh của vòng sơ loại, thí sinh chỉ được phép thi 01 lần. Hệ thống sẽ tự động cập nhật và ghi nhận số điểm tích lũy của thí sinh trên bảng theo dõi, xếp hạng trên cơ sở tổng điểm các địa danh thí sinh đạt được.

- Thí sinh dự thi không được nhờ người khác thi hộ; không sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi; không tiết lộ thông tin tài khoản thi của mình cho người khác đăng nhập kể từ lúc đăng ký thành công đến lúc kết thúc cuộc thi; nếu bị phát hiện có một trong những hành vi trên, Ban tổ chức sẽ hủy kết quả thi.

3.6. Các vòng thi và cách thức xếp loại

3.6.1. Vòng loại

- Thí sinh trả lời các câu hỏi thông qua 10 địa danh gắn liền với hành trình, cuộc đời của Bác Hồ: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp.

- Mỗi địa danh sẽ có các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm. Thí sinh chọn 01 trong các đáp án để trả lời. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh đạt 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. Thí sinh được phép bỏ qua câu hỏi khó để trả lời câu hỏi tiếp theo và tiếp tục quay lại trả lời câu hỏi đã bỏ qua nếu vẫn còn thời gian làm bài thi tìm hiểu địa danh đó. Thời gian làm bài thi của từng địa danh được tính từ lúc thí sinh bấm nút bắt đầu thi. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào trong thời gian quy định. Hết thời gian quy định của mỗi địa danh, hệ thống sẽ tự động kết thúc bài thi của thí sinh. Số lượng câu hỏi và thời gian trả lời cho mỗi địa danh cụ thể như sau:

+  05 câu hỏi/địa danh, tổng thời gian để đọc và trả lời trong vòng 05 phút.

- Điểm khi kết thúc bài thi tìm hiểu từng địa danh sẽ là kết quả thi của thí sinh đối với địa danh đó (số điểm này được lưu trong hệ thống để tính kết quả tích lũy cả cuộc thi).

- Điểm thi vòng loại của thí sinh được tính trên cơ sở điểm tổng các địa danh thí sinh đã làm bài dự thi trong thời gian diễn ra vòng loại. 

- Cứ sau 02 tuần thi, vào các ngày 29/4; 13/5; 27/5 và 10/6/2020, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của mỗi bảng để trao giải thưởng.

Kết thúc Vòng loại, mỗi bảng Ban tổ chức sẽ chọn 130 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất để tham dự Vòng chung kết. Danh sách thí sinh tham dự Vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức công bố ngày 15/6/2020.

3.6.2. Vòng chung kết

- Thí sinh tham gia thi trực tuyến từ 09h00 - 10h10 ngày 30/6/2020 tại địa điểm do Ban tổ chức bố trí tại địa phương thí sinh, trả lời câu hỏi cụ thể như sau:

+  30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút.

- Thí sinh tham gia thi trực tuyến đảm bảo có mặt đúng thời gian quy định. Thí sinh vào dự thi muộn 15 phút so với thời gian quy định sẽ không được phép tham gia thi.

Mỗi bảng, Ban tổ chức sẽ chọn 10 thí sinh có điểm cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất để trao giải. Kết quả được thông báo bằng văn bản (gửi sau nếu có), được Ban tổ chức Cuộc thi công bố tại website: http://BacHovoithieunhi.vn, http://doanthanhnien.vn, http://thieunhivietnam.vn và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

 

CÁC EM HỌC SINH LƯU Ý: KHI THAM GIA DƯỚI BẤT CỨ HÌNH THƯC NÀO( THI VIẾT, THI VẼ TRANH, THI TRỰC TUYẾN) CÁC EM ĐỀU PHẢN HỒI LẠI CHO CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM BIẾT VÀ TỔNG HỢP KẾT QUẢ THAM GIA VỀ LIÊN ĐỘI.

Thanh Nê,  22/4/2020

Tổng phụ trách

Bùi Thị Lan Anh

 

Bài viết liên quan