HƯỚNG DẪN HỌC SINH VÀO YOUTUBE ĐỂ HỌC BÀI

        Để các em ghi nhớ những bài đã học và có thể tiếp thu kiến thức mới trong những ngày nghỉ dịch, các thầy cô giáo trong nhà trường đã có nhiều biện pháp để phổ biến kiến thức phòng dịch và quản lí việc học tập của học sinh thông qua Zalo nhóm lớp; Smas3.5; hay ứng dụng Viettelstudy.vn; .... đã phần nào giúp các em lĩnh hội tri thức trong những ngày chờ dịch tan.

      Các em học sinh thân mến!

            Dịch bệnh Covid 19 đã và đang diễn ra trên toàn thế giới và đáng lo ngại phải không các em? Nhưng lúc này cô không muốn nói về điều ấy, cũng không muốn đề cập quá sâu về cách phòng dịch, bởi vì điều này đã được Bộ y tế cũng như các phương tiện truyền thông, báo, đài nhắc nhở mỗi người dân chúng ta hàng ngày, hàng giờ. Để chống lại dịch bệnh, các cấp lãnh đạo, các ngành chức năng và đặc biệt là các y, bác sĩ vẫn đang ngày đêm nỗ lực không ngừng nghỉ để đảm bảo sự an toàn cho chúng ta. Đáp lại sự hi sinh cao cả đó, cùng với tình yêu quê hương, đất nước, sự đoàn kết đồng lòng để ngăn ngừa dịch bệnh, mỗi cá nhân các em hãy thường xuyên trau dồi tri thức, rèn luyện xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước!

          Để các em ghi nhớ những bài đã học và có thể tiếp thu kiến thức mới trong những ngày nghỉ dịch; các thầy cô giáo trong nhà trường đã có nhiều biện pháp để phổ biến kiến thức phòng dịch và quản lí việc học tập của học sinh thông qua Zalo nhóm lớp; Smas3.5; hay ứng dụng Viettelstudy.vn; .... đã phần nào giúp các em lĩnh hội tri thức trong những ngày chờ dịch tan.

          Nhưng với sự lo lắng việc nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như nề nếp học tập của các em. Ban Giám Hiệu nhà trường đã chỉ đạo các thầy cô giáo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thiết kế các bài giảng video, dạy học trực tuyến để giúp các em học và ôn tập kiến thức. Các em có thể truy cập và học bài theo 3 cách sau:

Cách 1:  Đối với những em đã có sẵn YouTube trên thiết bị học tập:

  • Vào YouTube
  • Tìm kiếm kênh ThuHa PhamThi (có hình chữ T trắng trên phông  nền cam tròn).
  • Tìm đến bài giảng phù hợp với khối lớp để học, nên ấn đăng kí để nhận được thông báo mỗi khi thầy cô có bài giảng mới.

Cách 2: Đối với những em chưa có sẵn YouTube trên thiết bị hỗ trợ học tập:

  • Vào Google (hoặc Cốc cốc)
  • Nhập đường link: m.youtube.com/channel/ucSucCBt0ioaW9CXMTCs7fVw

sau đó ấn enter.

  • Tìm đền bài giảng phù hợp với khối lớp để học, nên ấn đăng kí để nhận được thông báo mỗi khi thầy cô có bài giảng mới.

Cách 3: Tham gia lớp học không khoảng cách trên VTC8 (lúc 10 giờ 30), VTC11 ( 9 giờ), VTC now. Kênh 2 đài truyền hình Hà Nội.

       Lớp học mùa dịch tuy xa mà gần phải không các em? Việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên youtube sẽ giúp các em linh động hơn, các em có thể học bất kì lúc nào rảnh rỗi khi được sự cho phép của bố mẹ. Ngoài ra các em cũng có thể điều chỉnh tạm dừng để nghiền ngẫm những vấn đề mà mình chưa thực sự thấu hiểu. Và ở cuối mỗi bài giảng, thầy cô đều tổng hợp lại những kiến thức trọng tâm cần ghi nhớ, những lưu ý trong qua trình thực hành cùng với một số bài tập tự luyện. Dù không giống như học trên lớp, cô trò đối diện, nhưng cô mong các em hãy nghiêm túc, tự giác và tiếp thu một cách trọn vẹn kiến thức của bài giảng!

      Trong thời gian nghỉ tránh dịch, cô muốn nhắn nhủ tới các em hãy tự biết bảo vệ sức khỏe, chăm lo cho bản thân; lúc rảnh rỗi nên tìm đọc những cuốn sách hay, những trang báo tuổi thơ bổ ích cũng đừng quên học những bài giảng của thầy cô, ôn lại những dạng bài đã học thật nhuần nhuyễn để tránh tình trạng bỡ ngỡ khi trở lại trường.

     Trước mắt cô trò ta bây giờ, dịch Covid 19 diễn biến khôn lường, nhưng cô hi vọng có thể gặp và truyền đạt cho các em những kiến thức bổ ích, giúp các em vững vàng trước hành trình dài rộng của cuộc đời trong một ngày gấn nhất!

              Thân ái! Chào các em!

                                                                Cô giáo: Trần Thị Hương

 

 

Bài viết liên quan